English Vietnamese

Ưu điểm nổi trội của Trạm biến áp treo

Việc lựa chọn trạm biến áp vô cùng quan trọng. Đối với người dùng không phải là chuyên môn nên khi có ý định mua máy biến áp về để lắp đặt trạm sẽ rất khó để lựa chọn được trạm biến áp phù hợp. Vì vậy, sau đây Hưng Việt M.E xin chia sẻ với các bạn thông tin hữu ích về trạm biến áp treo.

Trạm biến áp treo là gì?

Trạm biến áp treo hay còn gọi là trạm biến áp ngoài trời. Đây là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao áp, hạ áp, tủ điện và máy biến áp đều được treo trên cùng 1 cột.

Cấu tạo của loại trạm biến áp này bao gồm các phần sau:

Máy biến áp: Máy biến áp có thể là máy 1 pha hoặc có thể sử dụng máy biến áp 3 pha cho loại tram bien ap này.

Thiết bị cao áp bao gồm các thiết bị như: Dao phụ tải, chống sét van, dao cách ly, có cầu chì tự rơi xuống mặt đất. Cầu chì của loại trạm này có tác dụng đo đếm trung thế hoặc hạ thế.

Thiết bị hạ áp: Nếu bạn muốn giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng và giảm lượng điện hao hụt bạn có lắp đặt tụ bù công suất.

Loại trạm biến áp này thường dùng làm trạm công cộng để cung cấp cho một vùng dân cư. Do loại trạm biến áp này rất tiết kiệm diện tích đất nền.

Ưu điểm nổi bật của trạm biến áp treo

Đối với trạm biến áp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trạm khác. Nên thường được đưa vào sử dụng cho nhiều công trình bao gồm các ưu điểm như:

– Ở các khu dân cư đông đúc thì diện tích nền là khá quan trọng. Nhưng với loại trạm này do được treo trên cột và chiếm rất ít diện tích nên rất được ưa chuộng.

– Trạm biến áp này thường có được các chủ đầu tư quan tâm do mức chi phi nhỏ và giá thành không quá cao. Nhưng nó lại sự ổn định tuyệt vời cho hệ thống điện công trình.

– Loại trạm này phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người do có công suất nhỏ.

– Đây là một loại trạm phổ biến tại các khu vực đông dân cư. Nên người sử dụng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và đưa vào sử dụng.

Trạm biến áp treo có nhược điểm nào không?

+ Đây là trạm biến áp hở nên trong quá trình sử dụng, sửa chữa hay bảo dưỡng chúng ta phải cẩn thận.

+ Các thiết bị điện của trạm biến áp đã được treo lên cột nhưng chúng ta nhìn vào cũng thấy  không được đẹp mắt và mất mỹ quan đường phố nên trạm biến áp treo không được ứng dụng ở những khu dân cư đô thị mã chỉ được sử dụng ở vùng ngoại ô.

Nơi lắp đặt trạm biến áp treo

Do loại trạm biến áp này có giá thành rẻ, không quá đắc. Và đặc biệt là không cần không gian mặt đất. Chính vì vậy nên được các chủ đầu tư của các công trình quan tâm tới. Nhà thầu cơ điện Hưng Việt M.E xin đưa ra những nơi lắp đặt sử dụng trạm biến áp treo phổ biến sau đây:

– Các công trình thi công xây dựng.

– Các khu đô thị có dân cư đông đúc

– Các nhà máy, nhà xưởng có quy mô nhỏ.

Một số thông tin về trạm biến áp treo trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết hơn về trạm biến áp treo. Chúc các bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT HƯNG VIỆT M.E

HƯNG VIỆT M.E là nhà thầu cơ điện, đặc biệt chuyên về tư vấn, thiết kế – thi công xây lắp đường dây và trạm biến áp và cung cấp trang thiết bị điện uy tín.

 151 Trần Não, KP 3, P. Bình An, Quận 2, TP. HCM

 0933 127 866

 info@hungvietme.vn

 www.hungvietme.vn

Bình luận